Previous Entry Share Next Entry
เดลีมาร์เก็ต พุธ 21 ก.ย.54
sleepy
noelkid
ศาลสเปนฟื้นคดีฉาวเจ้าชายอัลวาลีด

เจ้าชายอัลวาลีด บิน ทาลัล พระภาติยะในสมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลเลาะห์ บิน อับดุลอาซิซ แห่งซาอุดีอาระเบีย ตกเป็นข่าวอื้อฉาว เมื่อศาลสเปนรื้อฟื้นคดีที่นางแบบสาวผู้หนึ่งกล่าวหาว่าพระองค์ล่วงละเมิดทางเพศเมื่อ 3 ปีก่อน


เดิมทีคดีนี้ปิดไปแล้วเมื่อปี 2553 หลังจากศาลชั้นต้นบนเกาะอิบิซาของสเปน ตัดสินว่าขาดพยานหลักฐาน แต่ศาลแขวงเกาะแบลีแอริกยอมรับคำอุทธรณ์ให้รื้อฟื้นการสอบสวน และเรียกตัวเจ้าชายอัลวาลีดมาปรากฎตัวที่ศาล

นางแบบสาววัย 20 ปี ผู้เปิดเผยนามเพียงแค่ โซรายา ให้การว่า เธออยู่กับเจ้าชายอัลวาลีดที่ไนต์คลับแห่งหนึ่งบนเกาะอิบิซา แต่จู่ๆ ก็หมดสติไป เมื่อรู้สึกตัวอีกครั้งก็อยู่ในห้องนอนบนเรือยอร์ชหรู โดยมีเจ้าชายอัลวาลีดอยู่บนเตียงด้วย

เบเนดิคโต โมเรโน เวเนเซีย พยานของนางแบบสาว กล่าวว่า ได้รับข้อความจากเธอผ่านทางโทรศัพท์เคลื่อนที่เมื่อเวลา 5.12 น. วันที่ 13 สิงหาคม 2551 ระบุว่า “ฉันไม่ได้ดื่มมาก แต่คิดว่าน่าจะมีอะไรบางอย่างปนอยู่ในแก้ว”

อย่างไรก็ตาม เจ้าชายอัลวาลีด ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด

บริษัท คิงดอม โฮลดิง คอมปานี ของเจ้าชายอัลวาลีด ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ว่า ข้อกล่าวหาทั้งหมดไม่ถูกต้องโดยสิ้นเชิง ทั้งสองฝ่ายไม่เคยพบกัน ดังนั้นจึงไม่มีทางที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งเจ้าชายอัลวาลีดและทนายของพระองค์ ไม่เคยได้รับแจ้งเกี่ยวกับคำฟ้องร้องที่อิบิซาในปี 2551 หรือการยกฟ้องในปี 2553

“ไม่ใช่เพียงแต่ว่าเจ้าชายอัลวาลีดไม่ได้อยู่ที่อิบิซาในปี 2551 แต่พระองค์ไม่ได้ไปที่นั่นมาเป็นสิบปีแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น เรือซูเปอร์ยอร์ช คิงดอม5เคอาร์ ของพระองค์ ยังไม่ได้อยู่ที่อิบิซาในปี 2551 อีกทั้งเจ้าชายก็ไม่เคยนำเรือยอร์ชลำใดไปที่อิบิซาเลย” แถลงการณ์ระบุ

คิงดอม โฮลดิง คอมปานี ยืนยันว่า เจ้าชายอัลวาลีดไม่ได้อยู่ใกล้กับอิบิซา ในช่วงที่ผู้กล่าวหาระบุว่าถูกพระองค์ล่วงละเมิดทางเพศ ทั้งบันทึกการเดินทางและกำหนดการต่างๆ ล้วนชี้ชัดตรงกันว่า เจ้าชายทรงอยู่กับผู้คนนับสิบ รวมทั้งสมาชิกในครอบครัวของพระองค์ โดยที่ไม่ได้อยู่ในสเปนแต่อย่างใด

เฮบา ฟาตานี โฆษก คิงดอม โฮลดิง คอมปานี กล่าวเสริมว่า มีตัวอย่างมากมายที่คนปลอมตัวเป็นเจ้าชายอัลวาลีด ทั้งในอินเทอร์เน็ตและที่อื่นๆ ด้วยจุดมุ่งหมายส่วนตัว

กระนั้นก็ดี สถาบันพิษวิทยาแห่งชาติของสเปน รายงานว่า พบร่องรอยคราบอสุจิที่ตัวนางแบบสาว และยังพบสารนอร์ดาซีแพม เมโทรนิดาโซล และคาเฟอีน ในปัสสาวะของเธอ หลังจากเธอยื่นคำร้องในวันรุ่งขึ้นจากวันที่เกิดเหตุ

โฆษกศาลแขวงเกาะแบลีแอริกเผยว่า ขณะนี้ศาลขอให้ทางการซาอุดีอาระเบียออกแถลงการณ์จากผู้ถูกกล่าวหา และขอให้ทุกฝ่ายแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร สำหรับข้อสงสัยที่ต้องการหยิบยกขึ้นมาถาม

ฆาเบียต เบโลกี ทนายความของนางแบบสาว กล่าวว่า  ไม่มีใครถูกสอบในตอนนั้น ซึ่งเป็นเรื่องเหลือเชื่อเมื่อคิดว่านี่เป็นอาชญากรรมร้ายแรง และพิจารณาจากหลักฐานที่รวบรวมได้ เขาเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ของอิบิซากลัวเกินกว่าจะดำเนิคดีกับผู้ทรงอิทธิพล

เบโลกีต้องการให้เจ้าชายอัลวาลีดมอบตัวอย่างดีเอ็นเอ เพื่อเปรียบเทียบกับคราบอสุจิที่พบบนตัวลูกความของเขา

“หากพระองค์บริสุทธิ์จริง ทุกอย่างก็จบ แต่ถ้าไม่ พระองค์ก็จะถูกดำเนินคดีในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ เรื่องก็ง่ายๆ แบบนี้แหละ” เบโลกี กล่าว

?

Log in

No account? Create an account